Chế tài nào “xử” những người hồn nhiên “tɦả ʀôռɢ” vòռg 1 đi khắp nơi?

759
Chế tài nào “xử” những người hồn nhiên “tɦả ʀôռɢ

Trước sự việc người phụ nữ “t.hả r.ông”  đi khắp nơi, gây hình ảnh p.hản c.ảm, luật sư Bùi Đình Ứng cho rằng: Văn hóa không chỉ ở trình độ học vấn!

Hìn.h ản.h ng.ười phụ nữ “tɦả ʀôռɢ” n.g.ự.c đi khắp nơi vẫn đang là đề tài bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn mạng. Mặc dù bị ɖư ʟʊậռ ƈôռɢ ӄíƈɦ ȶɦậʍ ƈɦí ռéʍ đá ɢắȶ ɢǟօ thế nhưng người phụ nữ 1 con này vẫn thản nhiên xem đó là “phong cách sống” của mình, thậm chí người phụ nữ này còn đến nơi thờ tự trang nghiêm như Đền Ngọc Sơn (Hà Nội) trong những bộ trang phục khó hiểu.

L.B.C thường xuyên xuất hiện khoe “n.g.ự.c trần”

L.B.C – người phụ nữ “thả rông” 1 con này vừa chia sẻ nhiều thông tin gây bất ngờ. Được biết, L.B.C hiện tại đang là trưởng nhóm Khoa học công nghệ, thuộc khối Quản trị rủi ro của một ngân hàng có tiếng.

Theo thông tin từ L.B.C, cô cho biết tất cả những hình ảnh trên Instagram của mình đều do ông xã chụp.

“Chị không quan tâm lắm đến dư luận đa chiều. Tất cả hình ảnh trên Instagram đều do ông xã chụp. Và thường gia đình 3 người chị hay đi cùng nhau vào mỗi cuối tuần”, người phụ nữ “thả rông” khiến dư luận phẫn nộ chia sẻ.

L.B.C thường xuyên xuất hiện “no bra” ở các trung tâm thương mại đông người

Nói về lý do “thả rông” của mình, người phụ nữ này thẳng thắn cho biết: “Chị không hoạt động nghệ thuật. Và hình ảnh cũng không mang tính thương mại. Chỉ đơn giản chị muốn lưu giữ những khoảnh khắc cuộc sống”.

Dư luận phẫn nộ gần như không phải là lý do khiến người phụ nữ này từ bỏ ý định “thả rông”. Trong một số hình ảnh mới đây người ta còn phát hiện được rằng việc “khoe cơ thể” gần như trở thành thói quen của người phụ nữ này như việc: tập gym nhưng chỉ mang quần chip, khi quay video clip chỉ quay trọng tâm vào phần quần và đùi, thậm chí còn mặc cả binkini trong suốt.

Rất khó để tìm được một tấm ảnh người phụ nữ này có mặc áo n.g.ự.c.

Một điều đáng chú ý là mặc dù bị dân mạng công kích dữ dội thế nhưng việc “thả rông” vẫn là “lý tưởng sống” của L.B.C.

Nhiều ý kiến cho rằng, những hình ảnh p.h.ả.n c.ả.m tương tự cần phải x.ử l.ý, để không ả.n.h h.ư.ở.n.g đến thuần phong m.ỹ t.ục. Tránh tình trạng không thấy ai bị x.ử l.ý tạo tiền lệ cho những trường hợp khác cũng ă.n m.ặ.c p.h.ả.n c.ả.m nơi công cộng.

Xung quanh vấn đề này, trao đổi với PV Người Đưa Tin Pháp Luật, luật sư Bùi Đình Ứng (đoàn Luật sư TP.Hà Nội) nêu quan điểm: “Các cụ xưa có câu “đẹp thì phô ra, x.ấu xa đậy lại”, thế nhưng p.hô ra cũng phải đúng nơi, đúng chỗ, chứ không phải thích khoe cái gì ở đâu thì khoe, phải phù hợp với hoàn cảnh cụ thể.

Cũng là ă.n m.ặ.c nhưng ở thời điểm nào, không gian nào để mang nét văn hóa lại là một chuyện khác. Ví dụ như có thể ă.n m.ặ.c “thoáng mát” một chút ở những nơi vui chơi, vũ hội, nhưng cũng là bộ quần áo “mát mẻ” như thế mà đi vào khu trường học, khu thờ tự, nhà tang lễ thì không thể chấp nhận được”.

Luật sư Bùi Đình Ứng

Luật sư Bùi Đình Ứng nhấn mạnh: “Người phụ nữ “t.hả r.ông” đang g.â.y s.ố.t trên mạng xã hội cho rằng bản thân có công ăn việc làm đàng hoàng, dư luận không thể đ.á.n.h giá cô ấy là thiếu văn hóa, thiếu đ.ạo đ.ức… Nhưng vấn đề là việc đánh giá văn hóa của một con người không phải là đánh giá họ làm ở vị trí nào, nghề nào…

Văn hóa không chỉ là ở trình độ học vấn. Văn hóa ở đây là nét đẹp ứng xử ẩn chứa trong một con người. Các cụ thường có câu “9, 10 bằng đại học mà không có văn hóa thì cũng bỏ đi” là n.gụ ý như vậy”.

Ảnh người phụ nữ “t.h.ả r.ô.n.g” v.ò.n.g 1, check-in tại khu vực đền Ngọc Sơn khiến dư luận thấy p.h.ả.n c.ả.m.

Theo quy định tại điểm đ, khoản 1, Điều 8, luật A.n n.i.n.h mạng 2018 thì các h.à.n.h v.i b.ị ng.h.i.ê.m c.ấ.m khi s.ử d.ụ.n.g không g.ia.n m.ạng để thực hiện như: Hoạt động m.ại d.â.m, t.ệ n.ạn xã hội, mua bán người; đăng tải thông tin d.â.m ô, đ.ồi t.rụy, t.ội á.c; p.h.á h.o.ạ.i thuần phong, mỹ tục của dân tộc, đạo đức xã hội, sức khỏe của cộng đồng.

Luật sư Bùi Đình Ứng phân tích: “Theo quy định trong luật cũng có thể x.ử l.ý về trường hợp cố tình lan truyền video, hình ảnh mang tính g.ợ.i d.ụ.c., t.rái thuần phong, mỹ tục của dân tộc… Chúng ta hoàn toàn có quy định, có luật x.ử l.ý, thế nhưng trên thực tế, để x.ử l.ý được thì lại phải đ.á.n.h gi.á từng trường hợp. Vấn đề này phải trưng cầu giám định, phụ thuộc vào kết quả giám định của cơ quan chuyên môn xem hình ảnh, video đó có mang tính g.ợi d.ụ.c, p.h.á h.o.ạ.i thuần phong, mỹ tục của dân tộc, đ.ạ.o đ.ứ.c xã hội hay không?”.

Hỉnh ảnh người phụ nữ “t.h.ả r.ô.n.g” đi chơi khắp nơi nhận nhiều ý kiến trái chiều

Luật sư Bùi Đình Ứng cho biết thêm: “Bộ Công an cũng đã ban hành Thông tư số 15/2020 quy định về thực hiện dân chủ trong công tác զʊảռ ʟý ɦàռɦ ƈɦíռɦ ʋề ȶʀậȶ ȶự Ӽã ɦộɨ. Trong đó, có quy định liên quan đến vấn đề ăn m.ặ.c p.h.ả.n c.ả.m. Theo đó, sẽ cho phép lực lượng c.ả.n.h s.á.t quản l.ý h.à.n.h c.h.í.n.h về trật tự xã hội từ chối làm việc đối với người có biểu hiện s.a.y r.ư.ợ.u, ă.n m.ặ.c p.h.ả.n c.ả.m… Điều này được dư luận rất đồng tình ủng hộ.